Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng vào trong kinh doanh hàng hóa tại cửa hàng không còn mới lạ. Tuy nhiên vẫn nhiều người chưa hiểu rõ về vai trò và xu hướng sử dụng phần mềm bán hàng hiệu quả như nào?

Phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng

Xu hướng sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cho siêu thị

1. Không phải nhớ giá nhập giá bán

Kinh doanh tạp hóa truyền thống người kinh doanh luôn phải nhớ chi tiết từng giá nhập; giá bán của một sản phẩm hoặc một thùng, lốc như nào? đó chính là nguyên nhân lớn dẫn đến nhiều bạn trẻ cực nghi ngại khi có ý định mở siêu thị mini vì họ rất lười cho việc nhớ giá hàng ngàn sản phẩm.

Tuy nhiên phần mềm bán hàng sẽ giúp cho người kinh doanh việc đó. Mọi thông số được cài đặt; lưu trữ trong phần mềm sẽ giúp cho bạn nhập hàng; và bán hàng mà không phải nhớ bất kỳ sản phẩm nào? sự thay đổi về giá nhập giá bán chỉ thay đổi khi từ nhà cung cấp mà thôi.

2. Không phải ghi chép vào sổ cá nhân, hay sổ sách thủ công

Chúng ta hay thấy các bà các cô kinh doanh truyền thống luôn có một chiếc sổ để ghi chép những thông tin liên quan tới hàng hóa; doanh số, công nợ. Và cũng là nguyên nhân nữa khiến các bạn trẻ cảm thấy lo sợ khi nghĩ tới kinh doanh mô hình tạp hóa, siêu thị.

Tuy nhiên. Ngày nay phần mềm bán hàng sẽ quản lý hết các vấn đề đó cho người kinh doanh. Sẽ không còn máy tính cầm tay; sổ sách ghi chép gì hết.

3. Thống kê, báo cáo chi tiết khi sử dụng phần mềm bán hàng

Sử dụng phần mềm bán hàng giúp cho người kinh doanh dễ dàng xem báo cáo tại bất kỳ thời gian nào trong ngày; hoặc tùy chọn thời gian một cách đơn giản.

Bạn có thể xem báo cáo một cách cụ thể từ: Doanh số, lợi nhuận, đơn nhập hàng, tồn kho, hàng hủy…..

Đặc biệt khi sử dụng phần mềm bán hàng phát triển trên nền tảng web thì không chỉ xem và phần tích báo cáo trên máy tính; mà hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại di động smartphone một cách dễ dàng.

4. Kiểm tồn kho hàng hóa đơn giản

Một trong những tính năng nổi bật của phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng đó chính là hỗ trợ rất tốt cho công việc kiểm tồn kho hàng hóa tại cửa hàng và siêu thị.

Trước đây để một siêu thị lớn kiểm kê hàng hóa sẽ mất rất nhiều thời gian; nhân lực và đặc biệt phải mua hoặc thuê máy kiểm kê về để thực hiện công việc.

Tuy nhiên với app của phần mềm bán hàng thì mỗi chiếc điện thoại sẽ như một máy kiểm kê và thao tác cực kỳ đơn giản; update trực tiếp tồn kho thực tế vào trong phần mềm và dễ dàng xuất ra báo cáo để quản lý; phân tích giữa số liệu thực tế và sổ sách.

P/s: Ngoài ra còn rất nhiều tính năng; chức năng khác của phần mềm mà có thể ứng dụng trong công việc bán hàng; quản lý bán hàng tại siêu thị, cửa hàng.