Danh sách các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất tại cửa hàng tạp hóa và siêu thị mini là những loại hàng hóa nào?; và tại sao chúng lại bán chạy nhất chắc chắn nhiều người chưa hiểu và lý giải được nguyên nhân. Và chúng ta hãy cùng ISAAC phân tích và tìm hiêu nhé.

Xem ngay:

Danh sách các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất

Danh sách các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất

Nguyên tắc các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất tại cửa hàng

1. Nguyên tắc chung về các mặt hàng tạp hóa bán chạy

Chắc chắn một điều, các mặt hàng tạp hóa bán chạy đều là những mặt hàng được người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng hàng ngày; không là sản phẩm tiêu dùng thiết yếu thì sẽ phải là các mặt hàng được sử dụng một cách thường xuyên.

2. Áp dụng gì các mặt hàng này trong kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini

Chính bởi nhu cầu tiêu dùng mua sắm của khách hàng mà bất kể cửa hàng nào cũng phải kinh doanh các mặt hàng này; mặc dù biên lợi nhuận của chúng thường thấp. Cũng chính bởi lợi nhuận thấp nên nhiều cửa hàng có xu hướng không mấy mặn mà. Tuy nhiên những người kinh doanh cần phải lưu ý tới vai trò của các mặt hàng này trong kinh doanh để có góc nhìn bao quát hơn.

Rất nhiều mặt hàng hóa bán tại cửa hàng có biên lợi nhuận thấp; nhưng chúng ta vẫn phải kinh doanh một cách thường xuyên nhằm mục đích giữ khách hàng; hạn chế việc khách hàng vì cửa hàng không có (hoặc thiếu) các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất này mà chuyển qua mua sắm tại cửa hàng khác.

Danh sách các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất tại tạp hóa và siêu thị mini

1. Nhóm mì tôm 

Mì tôm là nhóm bán chạy nhất là điều dễ hiểu; bởi nhu cầu sử dụng rất cao và tính tiện dụng cũng như giá thành của nó là rất rẻ. Có thể chỉ cần chi phí bỏ ra từ 3-10k là có thể hoàn thiện một bữa ăn trong ngày của một người; đặc biệt là tại bữa sàng; bởi mì tôm thuộc nhóm sản phẩm tiêu dùng thiết yếu bán chạy nhất.

Mì tôm là nhóm sản phẩm bán tốt

Mì tôm là nhóm sản phẩm bán tốt

Trên thị trường có nhiều nhãn mì tôm khá phổ biến và được người tiêu dùng ưa thích như:

1.1 ACECOOK

Đầu bảng là mì tôm hảo hảo của Acecook, với sản lượng bán ra khủng khiếp tại cửa hàng. Được thành lập vào ngày 15/12/1993 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1995, sau nhiều năm hoạt động, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã không ngừng phát triển lớn mạnh trở thành công ty thực phẩm tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam với vị trí vững chắc trên thị trường, chuyên cung cấp các sản phẩm ăn liền có chất lượng và dinh dưỡng cao.

Nhóm mì tôm Acecook

 • Mì Hảo Hảo – Hương thơm độc đáo, với vị chua cay, thơm nồng tuyệt hảo
 • Thế Giới Mì – Vị tôm đậm đà hòa cùng vị cay nóng của ớt, vị thơm nồng của chanh
 • Mì Siukay –  Siukay – Thách thức bản lĩnh
 • Mì Udon – Udon – Trải nghiệm mới cùng ẩm thực Nhật Bản.
 • Mì Doraemon –  Sản phẩm bổ sung canxi, hương vị mới lạ, độc đáo cho cả nhà trải nghiệm thú vị
 • Mì Đệ Nhất – Bổ sung tinh bột đậu Hà Lan, dinh dưỡng và thanh mát, góp phần làm mới những món ăn ngon
 • Mì Mikochi – Sợi mì không chiên, dai hơn và giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên
 • Mì Hít hà  – Mì cực cay Hít Hà-thử thách dành cho những người mạnh mẽ
 • Mì Bốn Phương – Sản phẩm phù hợp với cuộc sống bận rộn và năng động hiện nay.
 • Mì Hảo 100 – Hương vị đặc trưng hòa quyện mang đến một bữa ăn ngon
 • Mì Số Đỏ – Mì ăn liền số đỏ hương vị mì tôm chua cay
 • Mì không chiên block –  Vắt mì tơi, Sợi dai ngon, An toàn VSTP
 • Phở gà Good – Mang hương vị tuyệt hảo cho mọi bữa ăn.
 • MÌ SPAGHETTI BISTRO –

Nhóm phở Acecook

 • Phở Đệ Nhất –  An toàn chuẩn Nhật, chất vị phở quen
 • Phở trộn Đệ Nhất – Trộn là thích, ăn là ghiền.
 • Hủ tiếu khô nhịp sống hương vị Nam Vang – trộn liền tay, ăn mê ngay
 • Hủ tiếu Nhịp Sống – Hấp dẫn bởi hương thơm đặc trưng và nước súp đậm đà
 • Phở xưa và nay – Sản phẩm bổ sung canxi, hương vị mới lạ, độc đáo cho cả nhà trải nghiệm thú vị.
 • Bún hằng nga – Kết hợp bí quyết ẩm thực truyền thống và công nghệ sản xuất hiện đại
 • Phở khô xưa và nay – Mang hương vị xưa & nay, hương vị truyền thống
 • Phở Xưa & Nay Premium

1.2 Mì tôm Cung Đình – Micoem

Các sản phẩm mì tôm Cung Đình
Sản phẩm mỳ cung đình nào ra mắt trên thị trường cũng được khách hàng đón nhận nhanh chóng. Hiện nay, Micoem có 3 loại mang thương hiệu Cung Đình bao gồm:

Phở trộn cung đình kool

Phở trộn Cung Đình Kool là sự kết hợp giữa sợi phở truyền thống với hương vị bò sốt tương đen độc đáo theo phong cách Hong Kong. Tạo cảm giác mới lạ cho người sử dụng. Để chế biến chỉ cần mất chưa đầy 5 phút (ngân mì và trộn gia vị)

Cung đình phở gà hà nội

Phở Hà Nội luôn nổi tiếng là món ăn mang tinh hoa ẩm thực Việt với sợi phở dẻo thơm hòa quyện cùng hương vị thanh ngọt đặc trưng từ nước cốt xương hầm được ninh liên tục trong 12 giờ đồng hồ kết hợp với tơng ớt lên men tự nhiên chuẩn vị Hà Thành. Từ nhà sản xuất mì Cung Đình, chúng tôi tự hào mang đến cho bạn món Phở Hà Nội thơm ngon đúng điệu ngay tại nhà mà chẳng cần đi đâu xa

Cung đình phở bò hà nội

Phở Hà Nội luôn nổi tiếng là món ăn mang tinh hoa ẩm thực Việt với sợi phở dẻo thơm hòa quyện cùng hương vị thanh ngọt đặc trưng từ nước cốt xương hầm được ninh liên tục trong 12 giờ đồng hồ kết hợp với tơng ớt lên men tự nhiên chuẩn vị Hà Thành. Từ nhà sản xuất mì Cung Đình, chúng tôi tự hào mang đến cho bạn món Phở Bò Hà Nội thơm ngon đúng điệu ngay tại nhà mà chẳng cần đi đâu xa

Các loại mỳ tôm cung đình

 • Mì khoai tây Cung Đình lẩu tôm chua cay
 • Mì khoai tây Cung Đình cua bể rau răm
 • Mì khoai tây Cung Đình gà hầm
 • Mì khoai tây Cung Đình sườn hầm ngũ quả
 • Mì khoai tây Cung Đình thịt hầm nấm
 • Mì khoai tây Cung Đình chay rau nấm chua cay

1.3 Mì tôm Omachi – Masan

Mì trộn Omachi xốt Spaghetti

Đối với nhiều người thì món mì trộn Omachi xốt Spaghetti đã đồng hành với họ theo nhiều năm tháng bởi sợi mì dai dai cùng với hương vị đậm đà của gói sốt đi kèm trong bao bì. Đối với những bạn là tín đồ của mì khô thì đây là một sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Mì khoai tây Omachi tôm chua cay 5 sao

Mì khoai tây Omachi tôm chua cay 5 sao được nhiều ưa chuộng bởi hương vị chua cay thanh nhẹ chứ không bị gắt, đồng thời sợi mì vô cùng dai nên lại càng hấp dẫn hơn. Và đặc biệt, việc ăn mì cũng sẽ không gây nóng cho cơ thể bạn. Hiện nay, 1 gói mì khoai tây Omachi tôm chua cay 5 sao 78g có mức giá là 6.600 đồng.

Mì khoai tây Omachi Special bò hầm xốt vang

Với hương vị nước xốt vang đậm đà và được đi kèm với thịt thật, món mì khoai tây Omachi Special trở thành món ăn yêu thích của nhiều bạn. Chỉ cần bỏ mì, pha nước nóng và đậy nắp chờ 3 phút là bạn đã có món mì dậy hương rồi. Giá hiện tại của 1 gói mì khoai tây Omachi Special bò hầm xốt vang 92g là 7.400 đồng.

Mì khoai tây Omachi sườn hầm ngũ quả

Mì khoai tây Omachi sườn hầm ngũ quả có hương vị đậm đà của nước sườn hầm cùng với sự thanh mát của rau củ bổ sung thêm vào làm cho gói nước xốt của gói mì trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hiện tại, 1 gói mì khoai tây Omachi sườn hầm ngũ quả 80g có mức giá là 6.600 đồng tại các đại lý Bách Hóa Xanh.

Mì trộn Omachi xốt tôm phô mai trứng muối

Omachi còn thêm một sự lựa chọn dành cho các tín đồ mì trộn nữa đó là mì trộn Omachi xốt tôm phô mai trứng muối. Điểm nhấn của mì sẽ đến từ xốt phô mai trứng muối bởi chúng vừa đậm vị mà lại béo ngậy nhờ bổ sung thêm phô mai và trứng muối. Hiện tại, một hộp mì trộn Omachi xốt tôm phô mai trứng muối 105g có mức giá là 13.500 đồng.

2. Nhóm thuốc lá

Thuốc là là dòng sản phẩm bán chạy tại cửa hàng; tuy nhiên để kinh doanh dòng sản phẩm này thì cần phải có giấy phéo; và cũng thuộc nhóm sản phẩm nó không mang giá trị tốt đẹp cho cửa hàng. Nên cũng khá nhiều cửa hàng không vì lợi nhuận mà kinh doanh dòng sản phẩm thuốc lá này.

Nhưng đối với các cửa hàng tạp hóa kinh doanh dòng sản phẩm này thì nó là top những mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất.

3. Đồ uống

Thời tiết càng nóng thì nhóm đồ uống càng bán chạy; với giá thành ở phân khúc giá thấp; và nhu cầu sử dụng bổ sung lượng nước vào cơ thể nhiều; nên sản lượng đồ uống được bán tại các cửa hàng đều bán rất tốt. Nổi bật nhất là các thương hiệu đồ uống lớn như Coca,Pepsi, URC, Dr Thanh…

Các loại đồ uống bán tốt

Các loại đồ uống bán tốt

4. Sữa tươi

Khỏi phải nói thì ai cũng biết nhu cầu sử dụng và tiêu dùng sữa tươi khủng khiếp như thế nào tại nước ta và trên thế giới.

Sữa tươi thanh trùng

Sữa tươi thanh trùng là sữa tươi nguyên chất 100%. Sản phẩm tạo ra trên công nghệ thanh trùng hiện đại, bằng cách xử lý nhanh sữa ở nhiệt độ 90 độ C trong 30 giây rồi làm lạnh nhanh ở 4 độ C, giúp loại bỏ đi các vi khuẩn có hại, nấm bệnh mà vẫn giữ nguyên vẹn lượng Vitamin và khoáng chất tự nhiên từ sữa bò tươi nguyên liệu.

Nhược điểm của sữa tươi thanh trùng là nó không loại bỏ triệt để các vi khuẩn nên có thời hạn bảo quản ngắn (thường khoảng 7 – 10 ngày) và phải bảo quản lạnh liên tục ở 3 – 5 độ C dù mở bao bì hay chưa.

Vì cần được bảo quản kỹ càng nên sữa tươi thanh trùng thích hợp để sử dụng ở nhà hoặc ở môi trường có tủ lạnh, không nên mang theo khi dã ngoại, tới trường…

Sữa tươi tiệt trùng

Khác là, sữa được sử dụng công nghệ tiệt trùng UHT hiện đại, xử lý sữa ở 140 độ C trong khoảng 4 – 6 giây, sau đó làm lạnh đột ngột để tiêu diệt hết vi khuẩn và nấm men có hại.

Nhờ công nghệ tiệt trùng, sữa tươi tiệt trùng có thời gian bảo quản khá dài, khoảng 6 tháng và không cần thiết bảo quản lạnh, chỉ cần tránh nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp.

Vì được xử lý ở nhiệt độ cao hơn, nên sữa tươi tiệt trùng có bị hao hụt 1 lượng nhỏ thành phần vitamin và dưỡng chất, nhưng không đáng kể, vẫn đảm bảo cung cấp nguồn dinh dưỡng bổ sung dồi dào cho cơ thể.

Sữa tươi nguyên kem

Sữa tươi nguyên kem là sữa tươi được chế biến từ 100% nguyên liệu sữa bò tươi nguyên chất, không thêm bớt bất kỳ thành phần nào có trong sữa, kể cả lớp váng sữa béo.

Chất béo trong sữa tươi nguyên kem được đồng nhất và tiêu chuẩn hóa với hàm lượng thấp nhất là 3.5% (cao hơn tất cả các loại sữa khác) nên cho cảm giác béo hơn, ngậy hơn, khi uống hơi bám nhờn trên miệng và thành cốc.

Vì được giữ nguyên thành phần dinh dưỡng, bao gồm cả lớp váng sữa nên sữa tươi nguyên kem cung cấp dồi dào hơn không chỉ là chất béo, năng lượng mà còn là canxi, vitamin D, photpho, gia tăng dưỡng chất phát triển thể chất.

Cũng như sữa tươi thanh trùng, sữa tươi tiệt trùng, sữa tươi nguyên kem cũng dùng được cho trẻ bắt đầu từ 1 tuổi.

Sữa tươi tách béo, ít béo

Sữa tươi tách béo hay ít béo là sữa tươi nguyên chất 100% được xử lý tách béo nhờ công nghệ ly tâm. Tỷ lệ chất béo tách ra tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Phần chất béo tách ra từ sữa sẽ được xử lý và tạo thành sản phẩm váng sữa, phần sữa còn lại chính là sữa tươi tách béo.

Sữa tươi tách béo có ưu điểm là hàm lượng chất béo thấp, chỉ từ 0 – 2% nên mùi vị sữa không còn béo ngậy, giảm lượng chất béo đưa vào cơ thể, thích hợp cho người muốn ăn kiêng, giảm cân.

Trên cùng 1 dung tích, sữa tươi tách béo có lượng chất béo và calo thấp hơn, nhưng dồi dào hơn lượng canxi, protein.

Trên đây isaac group đã tổng hợp một số nhóm các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất cho cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini. Hy vọng có thể giúp cho người mới có thể nắm bắt; mở rộng thêm kiến thức, thông tin đối với các mặt hàng thiết yêu, phổ thông mà cửa hàng mình sẽ phải nhập về và kinh doanh.

Liên hệ

 • Công ty TNHH Thương Mại ISAAC
 • Địa chỉ: P501, tầng 5, toà nhà 813 Giải Phóng, Hoàng Mai, HN
 • Chi nhánh HCM: Lô C27, Đường N7, KCN, Củ Chi, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0332.218.218 – 0392.218.218
 • Mail:setupisaac@gmail.com
 • Website: isaacgroup.vn