Tình huống phải lùi lại ngày khai trương cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini của các cửa hàng mở mới là chuyện hết sức bình thường, nguyên nhân chính bởi hầu hết người chưa có kinh nghiệm không đo lường được các đầu việc phải làm trong quá trình setup siêu thị của mình, trong quà trình làm phát sinh quá nhiều vấn đề ngoài tầm kiểm soát, dẫn đến kết quả phải delay lại ngày khai trương vì không muốn ngày tổ chức khai trương mà siêu thị mắc rất nhiều lỗi thậm trí nghiệm trọng.

Hướng dẫn cách setup siêu thị mini tối ưu

Hướng dẫn cách setup siêu thị mini tối ưu

Cách setup siêu thị mini tiết kiệm thời gian nhất

Lên kế hoạch setup siêu thị mini một cách cụ thể

Việc đầu tiên người mở mới cần phải lên kế hoạch setup siêu thị mini của mình một cách tỉ mỉ, càng tỉ mỉ càng tốt. Đương nhiên với người mới sẽ là khá khó khăn tuy nhiên đây là công việc quan trọng trước khi bạn tiến hành triển khai dự án kinh doanh của mình.

Nhằm để nắm bắt được đầy đủ các hạng mục công việc trong quá trình hoàn thiện cửa hàng của mình. Bạn có thể tham khảo ngay quy trình setup siêu thị của isaac nhé.

Mục đích của việc lên kế hoạch setup siêu thị này giúp cho người kinh doanh có thể hiểu rõ được những đầu mục công việc và kiểm soát được các đầu mục chính đầu việc khi triển khai xây dựng siêu thị, cửa hàng của mình.

Kiểm soát vấn đề xây dựng, sửa sang mặt bằng

Đây cũng là hạng mục phát sinh rất nhiều vấn đề về thời gian, đặc biệt đối với các cửa hàng xây dựng, và sửa sang nhiều mặt bằng kinh doanh của mình.

Thông thường các công trình nhỏ, chủ yếu các đơn vị thi công nhỏ lẻ, và hợp đồng cam kết thời gian hoàn thiện bằng miệng, chính vậy mà việc kiểm soát tiến độ cũng như việc delay về thời gian hoàn thiện là điều thường xuyên diễn ra.

Nên cách đơn giản là chủ cửa hàng nên chủ động tinh thần thời gian hoàn thiện việc xây dựng và sửa chữa có thể bị phát sinh thêm thời gian tùy từng tình huống cụ thể.

Hoặc để đảm bảo deadline thì cần phải có hợp đồng thi công và tìm đơn vị triển khai công việc chuyên nghiệp, cam kết bằng văn bản và có quy định thưởng phạt rõ ràng khi làm chậm tiến độ.

Danh sách nhà cung cấp hàng tạp hóa

Xem ngay: Cách tìm kiếm nguồn cung cấp hàng tạp hóa

Mỗi khu vực có list danh sách nhà cung cấp hàng tạp hóa, siêu thị khác nhau, chính vậy mà khâu chuẩn bị tìm kiếm và liên hệ với nhà cung cấp hàng hóa cần chủ động sớm và đầy đủ. Đương nhiên trong quá trình làm vẫn hoàn toàn có thể tìm kiếm, nhờ đội ngũ sale thị trường giới thiệu cho để hoàn thiện.

Hạn chế tối đa tình huống có kế hoạch khai trương siêu thị cụ thể rồi mà trong tay chưa có danh sách nhà cung cấp hàng tạp hóa. Tất nhiên vẫn có thể khai trương cửa hàng nhưng việc thiếu hàng hóa quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng khách hàng thấy hàng hóa lèo tèo, phản hồi thông tin không tốt về cửa hàng.

Nhập dữ liệu vào phần mềm

Việc có kế hoạch khai trương cụ thể mà trong khi đó khâu nhập liệu hàng hóa lại thiếu kiến thức, kinh nghiệm và nhân lực để thực hiện rất dễ dẫn đến tình trạng nhập hàng không chuẩn, bỏ xót, chia sai giá….

So với công việc trưng bày hàng hóa thì nhiệm vụ nhập dữ liệu vào phần mềm quản lý bán hàng phức tạp và khó kiểm soát hơn cả, nhiệm vụ của người nhập liệu cần phải thực hiện đầy đủ các bước sau mới đảm bảo được kết quả:

Bước 1: Chia giá chương trình khuyến mại – Công việc này rất khó đối với người mới, nên nhờ các bạn sale hỗ trợ

Bước 2: Nhập danh mục hàng hóa và điền đầy đủ thông tin:

 • Mã code sản phẩm
 • Tên sản phẩm
 • Đơn vị
 • Giá nhập
 • Giá bán
 • Nhà cung cấp
 • Chính sách giá

Những người mới thường mắc một số lỗi cơ bản dẫn đến tình trạng loạn trong công việc nhập dữ liệu nói riêng và kinh doanh nói chung:

 • Không biết chia giá khuyến mại, quà tặng chương trình
 • Không biết xây dựng giá nhập, giá bán sao cho hợp lý
 • Thông tin hàng hóa bị thiếu: Mã Code, tên sản phẩm, đơn vị ….
 • Bỏ xót hàng hóa không nhập vào phần mềm

Kiểm soát tiến độ setup siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa

Cũng chính bởi chưa có kinh nghiệm mà chưa có kiến thức để kiểm soát tiến độ setup cửa hàng, khi phải xử lý các công việc đã lên kế hoạch cũng đủ nhức đầu, phức tạp rồi, kèm theo đó là cả việc phát sinh ngoài tầm kiểm soát, rất dễ khiến cho quá trình setup siêu thị bị rối và cuống, và làm ẩu.

Giải pháp cách setup siêu thị mini tối ưu

Bước 1: Lên chi tiết list các hạng mục công việc phải làm

Công việc này nên nhờ những người đã từng kinh doanh cửa hàng rồi hỗ trợ, phổ biến các chủ cửa hàng thường hay hỏi sale thị trường, các bạn đó có thông tin, nhưng thực ra nó không đầy đủ bởi công việc và góc nhìn của các bạn đó ở phạm trù khác.

Bước 2: Tham khảo các vấn đề phát sinh trong quá trình setup siêu thị

Cũng phần nào giống như ở bước 1, tuy nhiên hãy tiếp cận và hỏi thông tin từ những người mới mở xong, chắc chắn họ còn nhớ các bước thực hiện, và các lỗi, vấn đề mà họ gặp phải, nên cóp nhặt mỗi người một chút, thì sẽ có được nhiều thông tin các vấn đề hơn.

Bước 3: Thông tin nhà cung cấp hàng tạp hóa

Để có được danh sách nhà cung cấp hàng tạp hóa không phải ngày một ngày hai mà có được, nên chuẩn bị công việc này sớm, ít nhất trước khi chính thức nhập hàng cửa hàng cần phải có được tối thiểu 6,70% danh sách nhà cung cấp, đặc biệt là các nhãn hàng lớn, chủ lực, bắt buộc phải có trong cửa hàng tạp hóa.

Bước 4: Học thật kỹ sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Ở bước này bạn cũng chỉ mới học được cách sử dụng phần mềm bán hàng thôi, chứ chưa phải bước nhập liệu vào phần mềm, vì bên phần mềm chỉ hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm, chứ không hỗ trợ (và cũng không biết) để hướng dẫn bạn các công việc chia giá khuyến mại, quà tặng hàng hóa.

Nhưng ít nhất học sử dụng phần mềm thành thạo thì bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi thực hiện các thao tác khi sử dụng phần mềm, và có thể biết và yêu cầu xử lý một số lỗi thường gặp liên quan tới phần mềm như: Máy in hóa đơn không ra, lỗi mạng, load chậm….mà ngày khai trương và bán hàng rất dễ bạn gặp phải.

Bước 5: Có thể sử dụng giải pháp tư vấn trọn gói

Hiện tại ISAAC GROUP là đơn vị tư vấn và cung cấp dịch vụ setup siêu thị trọn gói tổng thể, giải quyết toàn bộ các vấn đề khó khăn của cửa hàng.

Bạn là người có nhu cầu, kế hoạch mở siêu thị mini có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ.